So sánh sản phẩm

Tại sao không nên dùng iPhone Sim ghép


iPhone dùng SIM ghép có sóng yếu, sóng không ổn định và vì lỗi đó mà máy cũng nóng, hao pin hai cái lỗi này nó ám ảnh việc sử dụng máy hàng ngày của anh em. Làm cho anh em dùng sảm phẩm không hiệu quả. Ngoài ra thì khi có os mới thì nhiều khi anh em không thể lên ngay được vì nếu SIM ghép đó không hỗ trợ hay chưa hỗ trợ thì có thể mạng vẫn không mở được bởi SIM ghép nữa. Một số sim ghép không hỗ trợ nhấn mã *101#... Đó là trải nghiệm của mình trước đây, mình xin liệt kê chi tiết hơn dưới đây. Và mời anh em nào từng dùng iPhone SIM ghép chi sẻ với mọi người.

Lợi ích của iPhone dùng SIM ghép: giá rẻ hơn nhiều so với iPhone quốc tế

Khó khăn của iPhone dùng SIM ghép:

Sóng yếu, sóng chập chờn: do bản chất của SIM ghép làm cho máy nhận SIM (của nhà mạng khác vd: Mobifone, Viettel, Vinaphone) như là SIM của nhà mạng mà nó bị khoá vào (Nhà mạng Nhật, Mỹ...) nên sóng của nó yếu, chập chờn không chỉ do chip giả dạng mà cả do tiếp xúc không tốt. Sóng yếu và không ổn định ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của một chiếc điện thoại.
Hao Pin: do sóng yếu và không ổn định nên dẫn đến việc nó tiêu thụ pin nhiều hơn bình thường. Do đó các máy dùng SIM ghép thường hao pin rất nhiều. Với những chiếc iPhone pin yếu (ngoài iPhone 6 Plus là pin không yếu) thì việc này ảnh hưởng khá nhiều.
Khó active khi khởi động lại hoặc máy hết pin. Bây giờ mình không rõ thế nào, chứ lúc mình dùng iPhone 4s SIM ghép thì mỗi lần khởi động lại máy hay máy hết pin sạc lại thì phải active sim ghép khá vất vả, người bình thường rất khó làm điều này cho đúng.
Có nhiều loại SIM ghép và hầu hết là từ trung quốc, nó chỉ là một mạch rất mỏng manh nên dễ hỏng.
Không nhấn *101# để kiểm tra tài khoản được: có cái SIM ghép hỗ trợ, có cái không, chẳng biết đường nào mà lần.
Không cập nhật được phần mềm mới nhất từ hãng: dùng SIM ghép hay máy jailbreak thì mỗi lần Apple có update firmware mới thì đều phải đợi xem có hỗ trợ chưa mới up được chứ không up được ngay như các máy khác. Vấn đề là Apple rất hay nâng cấp firmware.
Tags:,


      

Đăng ký nhận tin